Cloudflare là gì? Cách cài đặt Cloudflare cơ bản

Nhiều người từng được nghe về “Cloudflare” nhưng không phải ai cũng biết Cloudflare là gì? Epic SEO sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho Cloudflare là gì? Lợi ích gì khi sử dụng Cloudflare? và Cách cài đặt Cloudflare như thế nào?

Nếu bạn quá rắc rối với những thứ liên quan tới kỹ thuật này thì bạn cũng có thể chọn dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, chúng tôi sẽ thiết lập cloudflare để có khả năng bảo mật và tốc độ truy cập tốt nhất.

Cloudflare là gì?

Cloudflare là một dịch vụ giúp điều phối lưu lượng truy cập giữa máy chủ (server) với các client thông qua lớp bảo vệ Cloudflare.

Nói một cách dễ hiểu hơn, thay vì truy cập trực tiếp vào website qua máy chủ DNS thì bạn sử dụng máy chủ phân giải tên miền của Cloudflare. Tất cả các truy cập để xem nội dung website sẽ phải qua máy chủ của Cloudflare.

cloudflare la gi

Lúc này, Cloudflare sẽ có vai trò của một DNS trung gian. Theo một số người dùng trước đây, Cloudflare kết nối khá chập chờn mặc dù server chính chứa website của họ vẫn hoạt động bình thường, dẫn đến mất traffic tương đối lớn. Nhưng hiện nay, Cloudflare ngày một mạnh lên, dịch vụ và chất lượng tốt hơn hẳn.

Hiện nay, các nhà quản trị mạng đang rất tin dùng Cloudflare vì ngoài các chức năng cơ bản,  những chức năng hấp dẫn khác về tường lửa chống Ddos, Spam, CDN, SPDY, Forward Domain,, SSL…đã giúp Cloudflare đánh bật các nhà cung cấp DNS khác.

3 Lợi ích của Cloudflare

 1. Tiết kiệm băng thông: Người dùng sẽ tiết kiệm được băng thông cho máy chủ vì sử dụng Cloudflare sẽ hạn chế việc truy cập trực tiếp qua máy chủ. Kết quả là băng thông sẽ giảm hẳn, chỉ còn ½ đến 1/3 so với trước đây.
 2. Tăng tốc độ truy cập website: Cloudflare sẽ lưu bản nhớ để của website trên máy chủ của CDN. Tiếp đến sẽ phân phối cho những người dùng truy cập website gần máy chủ đó nhất. Bên cạnh đó, những dữ liệu tĩnh khác như hình ảnh, CSS, các tập tin…cũng được CloudFlare nén zip giúp tốc độ tải nhanh hơn.
 3. Tăng bảo mật website: Lý do quan trọng giúp khiến nhiều người lựa chọn Cloudflare là tăng tính bảo mật website, hạn chế sự tấn công của DDoS, spam bình luận và các phương thức tấn công cơ bản khác. Vì các lượt truy cập phải thông qua máy chủ Cloudflare nên tại các máy chủ CDN có thể sàng lọc lượt truy cập và phân loại các lượt truy cập có địa chỉ TP xấu, nguy hiểm cho máy tính.

Tính năng bảo mật của cloudflare

 • Sử dụng SSL miễn phí: Đây là một trong những tính năng giúp bạn cài đặt SSL cho website đơn giản.
 • Hạn chế các lượt truy cập đến từ các quốc gia chỉ định.
 • Cấm truy cập với một số IP nhất định.
 • Công nghệ tường lửa WAF để ngăn chặn các phương thức tấn công SQL Injection, , Cross-Site Request Forgery (CSRF), Cross-site Scripting (XSS) và một số thủ thuật khai thác lỗ hổng trên website (gói Pro).
 • Bảo vệ các trang mang tính chất đăng nhập (gói Pro).
SSL cua cloudflare
SSL là tính năng nổi bật của cloudflare

Cloudflare nên được sử dụng khi nào?

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy sử dụng CloudFlare trong hai trường hợp:

 • Website của công ty bạn, hay bạn cần truy cập thường xuyên đặt tại máy chủ nước ngoài, có lượng traffic chủ yếu ở Việt Nam hoặc traffic toàn thế giới. Lý do là nếu website của bạn nằm trên hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam, kèm theo lượng khách hàng truy cập thường từ Việt Nam, việc sử dụng Cloudflare sẽ làm cho việc tải trang bị chậm. Nguyên nhân chủ yếu được cho là lúc này truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam đến DNS Server của CloudFare rồi mới trả kết quả về Việt Nam
 • Bạn muốn che giấu địa chỉ ip máy chủ website của mình để đảm bảo cho tính bảo mật.

Hướng dẫn cài đặt Cloudflare

Việc thiết lập Công nghệ Cloudflare cho các trang web chỉ chưa đầy 5 phút. Chỉ bằng cách thay đổi thiết lập DNS tên miền của bạn, không cần cài đặt phần cứng, phần mềm hay sửa đổi mã lập trình trong trang web. Để cài đặt Cloudflare thành công, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào website: https://dash.cloudflare.com/sign-up , sau đó đăng ký một tài khoản.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký xong, màn hình sẽ hiện lên trang thêm website vào, tại đây bạn nhập tên miền cần sử dụng CloudFlare và ấn Add website.
 • Bước 3: Màn hình đến trang quản lý các record DNS, click chuột vào nút Edit của Record A rồi sửa IP thành IP của host bạn đang dùng. Hoặc bạn có thể bổ sung đầy đủ các bản ghi DNS trong tên miền vào đây.
 • Bước 4: Kéo xuống và click vào “I’ve added all missing records, continue” để tiếp tục.
 • Bước 5: Lựa chọn gói Free – 0%/month rồi click Continue.
 • Bước 6: Ở trang cuối cùng sẽ cung cấp cho bạn 2 nameserver, hãy sửa domain để sử dụng 2 name server của CloudFlare thay vì dùng Nameserver của nhà cung cấp host.
 • Bước 7: Hoàn thành xong thì click vào phần “I’ve updated my nameservers, continue” Bước 8: Chờ đợi Cloudflare phát hiện tên miền của bạn đã cập nhật DNS của họ để bắt đầu sử dụng.

Nếu muốn trực quan hơn bạn cũng có thể xem video mình hướng dẫn kết nối tên miền tới website:

Thông qua bài viết trên, Epic SEO hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản và chính xác nhất về CloudFlare như Cloudflare là gì? Lợi ích gì khi sử dụng Cloudflare? và Cách cài đặt Cloudflare như thế nào? Mong rằng những kiến thức đó sẽ giúp bạn trong việc tiết kiệm băng thông, tăng tốc độ truy cập cho website và bảo mật cho website của mình tốt hơn.

Tác giả:
Quốc Trường
Quốc Trường
Mình thích chia sẻ những gì mình học được mỗi ngay, không chỉ gói gọn ở trong lĩnh vực digital mà còn các bài học hay về tư duy, phát triển con người, cũng như kinh doanh. Liên lạc với tôi qua twitter.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Một số cách PR thương hiệu

Cách PR thương hiệu hiệu quả là điều mà bất cứ doanh nghiệp, tổ chức và công ty đều hướng đến. Nếu như trước đây,